Chương trình học tiểu học

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TIỂU HỌC – HÀNH TRANG ĐỂ BƯỚC TỚI TƯƠNG LAI

Với mục tiêu: Đưa đến môi trường thực nghiệm để thiếu niên Việt Nam có được sự phát triển toàn diện trong tương lai, hệ thống giáo dục CGD đã tích hợp các môn năng khiếu, kỹ năng mềm với chương trình giáo dục cơ bản của Bộ Giáo Dục & Đào tạo để tạo ra hành trang tốt nhất cho học sinh trong tương lai.

Chương trình giáo dục được cải tiến một cách phù hợp
Các môn thuộc chương trình giáo dục cơ bản bao gồm 6 môn:

  • Tiếng Việt
  • Toán
  • Khoa học
  • Lịch sử
  • Địa lý
  • Tự nhiên và xã hội

Những môn học này đều có phương pháp dạy trải nghiệm, thực tế và sử dụng bộ sách riêng của hệ thống giáo dục CGD. Sẽ không phải là những giờ học căng thẳng ngồi đọc sách và xem những ví dụ được lấy từ những bức ảnh minh họa, cũng không phải là hàng giờ ngồi tính toán những con số khô khan. Phương pháp dạy thực nghiệm sẽ giúp các học sinh hiểu rõ hơn về từng ví dụ, và áp dụng ngay những kiến thức đã học vào đời sống chứ không chỉ là học để thi cử.

Ngoài 6 môn cơ bản, tiếng Anh cũng sẽ là môn học được thêm vào để phát triển khả năng ngoại ngữ của các học sinh. Tiếng Anh còn có thể được dạy trong các lĩnh vực khoa học, xã hội để tạo ra sự quen thuộc giúp học sinh nắm bắt được một cách hiệu quả hơn.

Đến với hệ thống giáo dục CGD, chương trình giáo dục cơ bản đã được cải tiến một cách phù hợp hơn giúp học sinh nắm bắt và phát triển kiến thức chuyên sâu hơn.

Hệ thống Câu lạc bộ đa dạng và phong phú

Đi kèm các môn kiến thức cơ bản, các câu lạc bộ để phát triển về năng khiếu, thể lực cũng như kỹ năng mềm được thành lập đa dạng và phong phú.

Các môn về nghệ thuật như Mỹ thuật, Ca nhạc, Nhảy,… giúp học sinh vừa tìm được sở thích trong thời gian rảnh vừa làm tăng khả năng cảm nhận nghệ thuật, khơi dậy tình yêu thương trong nhận thức của các em.

Các môn về kĩ năng sống như Võ Thuật, Bơi, GYMKID,… vừa giúp các học sinh phát triển về thể chất, vừa tạo ra sự tự tin cũng như các kĩ năng bảo vệ bản thân khỏi sự nguy hiểm.

Ngoài ra, Câu lạc bộ Tiếng Anh, Tài năng,… cũng rất phù hợp với học sinh muốn phát triển những năng khiếu khác để trang bị thêm hành trang trong con đường tương lai.

Với hệ thống giáo dục tân tiến và hệ thống các câu lạc bộ đa dạng, CGD có sứ mệnh tạo ra môi trường thực nghiệm giúp học sinh Việt Nam phát triển toàn diện và vươn cao ra toàn cầu.