Mầm non

Giáo sư Nhật Bản đưa kịch vải đến Việt Nam

Ngày 28/12/2019, các giáo sư đến từ Đại học danh tiếng Shukutoku của Nhật Bản sẽ đến biểu diễn và tập huấn cho giáo viên mầm non của Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory và hơn 100 giáo viên mầm non trên địa bàn TP. Hà Nội.

Tại sự kiện, các chuyên gia Nhật Bản sẽ giới thiệu và trực tiếp biểu diễn kịch vải, một loại hình nghệ thuật do người Nhật sáng tạo với mục tiêu đa dạng các hình thức sân khấu hóa trong các lớp học, tăng tính tương tác và vận động của học sinh trong lớp. Các giáo viên mầm non cũng sẽ được hướng dẫn cụ thể phương pháp sáng tạo, biểu diễn và dẫn dắt học sinh tổ chức các buổi kịch vải trong lớp học.

Kịch vải sử dụng những miếng vải có độ bám dính nhất định và được cắt, dán thành hình các đồ vật, nhân vật ngộ nghĩnh có hiệu ứng 3D. Với việc khéo léo kết hợp những nhân vật bằng vải cùng âm nhạc, lời thoại hay ngôn ngữ hình thể, các nghệ sĩ sẽ tạo ra những hiệu ứng thị giác hấp dẫn, đưa người xem vào những câu chuyện thú vị, gần gũi với học sinh.

Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory vinh dự là trường tư duy nhất đồng hành cùng các giáo sư đến từ Nhật Bản trong lần công tác này tại Việt Nam.

Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory đã và đang tham gia các dự án hợp tác trong nước và quốc tế với mục tiêu đem đến nhiều hơn các chương trình giáo dục chất lượng, tăng cường hoạt động trải nghiệm cho học sinh,

Bình luận