Tiểu học

Giờ học Mỹ thuật có gì hấp dẫn?

Mỹ thuật giúp học sinh phát triển khả năng quan sát, tư duy và sáng tạo, cũng như góp phần trong việc giáo dục thẩm mỹ lâu dài cho các em.

Với chủ đề “Ngôi nhà mơ ước của em”, các học sinh khối 1 được thỏa sức sáng tạo ý tưởng với gam màu rực rỡ và các hình vẽ đầy ngộ nghĩnh, những ý tưởng đáng yêu như: thiết kế ngôi nhà từ những chiếc bút chì, chiếc bánh cupcake, những quả dâu tây, hay thật nhiều ly kem xinh xắn.

Một số tác phẩm của các nghệ sĩ nhí lớp 1 với chủ đề “Ngôi nhà mơ ước của em”

Tất cả những ý tưởng đều được các em tưởng tượng, sắp xếp và trang trí thật tinh tế để tạo nên những ngôi nhà mơ ước, dí dỏm, đáng yêu theo ý thích của riêng mình.

Học sinh khối 2 được thử thách với chủ đề: “Những con vật em yêu”. Thông qua bài học, các bạn được học cách xây dựng bố cục bức tranh sao cho hợp lý, được học cách vận dụng các nét vẽ cơ bản vào trong tranh để mang đến sự mới mẻ cho con vật yêu quý của mình.

Một số tác phẩm của các nghệ sĩ nhí lớp 2 với chủ đề “Những con vật em yêu”

Với chủ đề gần gũi này, học sinh được kích thích trí tưởng tượng, tăng khả năng quan sát và phát triển tư duy sáng tạo, luyện hình, kỹ năng sử dụng nét linh hoạt. Trước bước vẽ và thực hiện tác phẩm, các bạn nhỏ còn hào hứng thảo luận rất sôi nổi.

Bình luận