Chuyên mục khác

Giới thiệu Mô hình Hệ Quốc tế Ivy CGD tại CGD Victory

Mô hình Hệ Quốc tế Ivy CGD được thiết kế bởi các chuyên gia của Hệ thống Giáo dục CGD VictoryIvyPrep Education nhằm mục đích bồi dưỡng phát triển tối đa năng lực bản thân, giúp học sinh có kiến thức cơ bản vững chắc, và thành thạo tiếng Anh. 

Chương trình Toán và Tiếng Việt

Chương trình đào tạo bậc Tiểu học do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam quy định. Chương trình được nhà trường xây dựng theo hướng “tối ưu hóa” nhằm giúp học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm của từng cấp lớp, đủ khả năng đạt thành tích cao và lấy các bằng cấp do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam quy định, đồng thời tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng, hiệu quả phù hợp với thể chất, lứa tuổi. 

Chương trình đào tạo bậc Tiểu học do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định được nhà trường xây dựng theo hướng "tối ưu hóa"

Chương trình đào tạo bậc Tiểu học do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định được nhà trường xây dựng theo hướng “tối ưu hóa”

Chương trình Tiếng Anh

Giáo trình được sử dụng trong chương trình của NXB McGraw Hill thiết kế theo chuẩn Hệ thống tiêu chuẩn chung Common Core của bộ Giáo dục Mỹ hiện đang được áp dụng giảng dạy tại 45 bang của nước Mỹ như Florida, California.

Học sinh của Hệ thống Giáo dục CGD Victory sẽ được học cùng những chuyên gia hàng đầu đến từ IvyPrep Education

Học sinh của Hệ thống Giáo dục CGD Victory sẽ được học cùng những chuyên gia hàng đầu đến từ IvyPrep Education

Môn Ngữ văn (Language Art): Giáo trình Wonders tập trung phát triển đồng đều 4 kỹ năng Nghe – nói – đọc – viết trong đó chú trọng vào cảm thụ văn học, giúp trẻ học được văn phong và cách tư duy như người bản ngữ, khơi dậy niềm hứng thú với ngôn ngữ cho các em nhỏ.

Môn Toán học (Mathematics): Giáo trình California Mathematics với các chủ đề trên được thiết kế xuyên suốt qua các năm học với độ khó tăng dần đảm bảo học sinh hiểu được các khái niệm từ căn bản nhất, tránh tình trạng mất gốc khi lên các cấp học cao hơn. Nội dung chương trình tập trung vào các mảng chính như hình học và đại số, các phép đo lường, dữ liệu và xác suất…nhằm phát triển tư duy não bộ một cách toàn diện.

Môn Khoa học (Science): Giáo trình California Science – Interactive text với các chủ đề đa dạng và phong phú từ Khoa học sự sống, khoa học Trái Đất đến các chủ đề về vật lý và hóa học sẽ kích thích tối đa trí tò mò, tư duy sáng tạo của học sinh, truyền cảm hứng cho học sinh đam mê nghiên cứu và áp dụng kiến thức vào đời sống hàng ngày thông qua các thí nghiệm thực tiễn và bổ ích.

Hoạt động trên lớp (Class activities): Học viên được tham gia nhiều hoạt động cá nhân hoặc theo nhóm trong các giờ học, với chủ trương coi người học là trung tâm (learner-centered), học thông qua thực hành (task-based learning), học theo dự án (project-based learning), làm thí nghiệm…

Hội thảo chuyên đề (Training workshops): Học viên được tham gia các buổi hội thảo tập trung phát triển tư duy, năng lực cá nhân gồm: Kĩ năng thuyết trình (Presentation Skills); Kĩ năng đặt vấn đề và giải quyết vấn đề (Reasoning and Problem Solving Skills); Kĩ năng ghi chép (Note- taking Skills).

Hoạt động ngoại khoá: HS được tham gia hội thảo chia sẻ kinh nghiệm học tập, tìm kiếm học bổng du học, các CLB thể thao, nghệ thuật, đọc sách và các hoạt động dự án cộng đồng ít nhất 01 lần/HK.

Các lớp học đều được tích hợp các kỹ năng tương lai, giúp xây dựng một thế hệ trẻ tự tin, bản lĩnh và sẵn sàng bước ra thế giới như kỹ năng sáng tạo và tận dụng tài nguyên, kỹ năng sinh tồn, tự vệ, kỹ năng thuyết trình, ghi nhớ hay trí thông minh cảm xúc…

Các dự án cá nhân và dự án nhóm hoàn toàn bằng tiếng Anh trong suốt quá trình học giúp học sinh hình thành kỹ năng nghiên cứu, thu thập và chọn lọc thông tin kết hợp với kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, hùng biện.

Chương trình Phát triển cá nhân

Chương trình phát triển cá nhân được thiết kế để học sinh được phát huy hết khả năng của bản thân

Chương trình phát triển cá nhân được thiết kế để học sinh được phát huy hết khả năng của bản thân

Bao gồm các hoạt động bổ trợ, câu lạc bộ ngoài giờ, hoạt động cộng đồng, kỹ năng sống, nghệ thuật, thể chất… được thiết kế có tính hệ thống, xuyên suốt các cấp học. Bên cạnh các hoạt động khám phá về văn hoá Việt Nam và văn hoá thế giới, học sinh cũng được hình thành các kỹ năng để thấu hiểu bản thân và những người xung quanh.

 Mục tiêu của Hệ Quốc tế Ivy CGD

  • Mang lại sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, giúp học sinh có kiến thức ngữ pháp vững chắc, vốn từ rộng, đa dạng; từ đó sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên như người bản xứ.
  • Giúp học sinh phát triển năng lực toàn diện, hiểu và sử dụng được tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai một cách thành thạo và sâu sắc.
  • Đem đến cho học sinh những trải nghiệm văn hóa quốc tế với việc học tiếng Anh và các vấn đề về thế giới thông qua tiếng Anh trong khi vẫn gìn giữ các giá trị Việt Nam
  • Giúp học sinh rèn luyện kỹ năng học tập, kỹ năng mềm thế kỷ 21; thúc đẩy sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề. Kiến thức và vốn hiểu biết đa dạng cùng các nhóm kỹ năng thiết yếu là hành trang giúp các em theo đuổi các hệ thống giáo dục tiên tiến; tự tin bước vào môi trường học tập quốc tế sau này, tự tin khám phá thế giới đổi thay.

Phương pháp giảng dạy

Chương trình cập nhật những nội dung, phương pháp giảng dạy hiện đại nhất, phát triển tối đa năng lực của người học khi lấy người học làm trung tâm, khơi gợi niềm đam mê học tập – yếu tố quyết định thành công của bất kỳ một công dân toàn cầu nào:

  • Phương pháp học tập tích hợp Blended Learning
  • Phương pháp học tập truy vấn Inquiry Based learning
  • Phương pháp học tập dự án Project Based Learning
  • Mô hình học 5Es Model

Mục tiêu đầu ra về năng lực ngoại ngữ

Khối lớp

Điều kiện đầu vào

Kết quả đầu ra

Chứng chỉ

(Lớp 1)

–       Đạt điểm sàn bài khảo sát năng lực TA IvyPrep

–       Tiếng Anh: đạt bậc Pre Starter

–       Kiến thức: CCSS Grade K

Starters 10+

(Lớp 2)

–       Starters 10+

–       Tiếng Anh: đạt bậc A1. 1

–       Kiến thức: CCSS Grade 1

Starters 13+/TOEFL Primary Step 1: 2 sao

(Lớp 3)

–       Starters 13+/TOEFL Primary Step 1: 2 sao

–       Tiếng Anh: đạt bậc A1.2

–       Kiến thức: CCSS Grade 2

Movers/TOEFL Primary Step 1: 3 sao

(Lớp 4)

–       Movers/TOEFL Primary Step 1: 3 sao

–       Tiếng Anh: đạt bậc A2.1

–       Kiến thức: CCSS Grade 3

Flyers//TOEFL Primary Step 1:4 sao//TOEFL Primary Step 2: 2 huy hiệu

(Lớp 5)

–       Movers/TOEFL Primary Step 1: 3 sao

–       Tiếng Anh: đạt bậc A2.2

–       Kiến thức: CCSS Grade 4

KET/TOEFL Primary Step 2: 4 huy hiệu

SSAT Lower

Lộ trình học tập được IvyPrep Education thiết kế rõ ràng

Lộ trình học tập xuyên suốt được IvyPrep Education thiết kế rõ ràng

Phân bổ chương trình

Khối

Tiếng Việt

Toán

Tiếng Anh

Các môn học kĩ năng và ngoại khóa

1

13 tiết/tuần

4 tiết/tuần

12 tiết/tuần bao gồm

10 tiết giáo viên nước ngoài

2 tiết giáo viên Việt Nam

Âm nhạc, Giáo dục lối sống, Tự nhiên xã hội, STEM, Mỹ thuật, Thể dục

2

12 tiết/tuần

5 tiết/tuần

15 tiết/tuần

12 tiết giáo viên nước ngoài

3 tiết giáo viên Việt Nam

Âm nhạc, Giáo dục lối sống, Tự nhiên xã hội, STEM, Mỹ thuật, Thể dục

3

11 tiết/tuần

5 tiết/tuần

15 tiết/tuần

12 tiết giáo viên nước ngoài

3 tiết giáo viên Việt Nam

Âm nhạc, Giáo dục lối sống, Tự nhiên xã hội, STEM, Mỹ thuật, Thể dục

 (*) Từ lớp 3, học sinh học thêm 2 tiết tiếng Anh theo chương trình của Bộ GDDT.

Phân bổ tiết học Chương trình Quốc tế Ivy CGD

Đối với Học sinh lớp 1: 12 tiết/tuần