Mầm non

HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH CHÚ GÀ – MẦM NON CGD VICTORY

Giáo dục thẩm mĩ đóng vai trò quan trọng trong giáo dục trẻ mầm non. Giáo dục thẩm mĩ thông qua hoạt động tạo hình giúp trẻ phát triển tư duy, trí nhớ, tưởng tượng, bồi dưỡng cảm xúc cũng như phát triển thẩm mỹ, kích thích tính tò mò, ham hiểu biết, tăng vốn kiến thức về thế giới quan cho trẻ.  

Các giờ học tạo hình luôn được các cô giáo Trường Mầm non CGD Victory chú trọng nhằm giúp bé phát huy sự sáng tạo, tư duy và tăng cường khả năng ghi nhớ những hiện tượng sự vật xung quanh mình. Hoạt động tạo hình tại trường được phân bổ đa dạng với nhiều hoạt động như: Vẽ, nặn, xé dán, cắt cùng đa dạng các chủ đề gần gũi như: ngôi nhà, ông mặt trời, cây cối, con vật…, các bạn nhỏ say sưa sáng tạo và tự tạo những nhân vật mình yêu thích.

Mời Quý vị cùng trải nghiệm tiết tạo hình con gà cùng các bạn nhỏ khối mẫu giáo nhỡ lớp GREEN1 để hiểu lý do các bạn nhỏ luôn say mê tiết học này.  

Mở đầu hoạt động, cả lớp cùng hát bài “Con gà trống” rồi được cô giáo giới thiệu chi tiết, các bạn nhỏ dần hình dung ra được đặc điểm của chú gà để đưa ra các ý tưởng trong tiết tạo hình ngày hôm nay.

Cô giáo giới thiệu nguyên liệu và hướng dẫn các bước thực hiện

Các bạn nhỏ thi nhau xung phong phát biểu chỉ ra các đặc điểm nhận biết của chú gà.

Các nguyên vật liệu từ giấy màu, hồ dán, kéo, bút màu,… đã sẳn sàng chờ bé thể hiện tài khéo léo rồi. Các bạn nhỏ nhanh chóng bắt tay vào thực hiện “tạo hình con gà” trong sự hăng hái và vui mừng vì được thỏa sức sáng tạo, được tự do thử nghiệm và khám phá.

Sau khi hoàn thành xong các tác phẩm, các bé lần lượt lên giới thiệu và thuyết trình về bài tạo hình của mình. Đây là hoạt động giúp kích thích khả năng phát triển ngôn ngữ cũng như khả năng giao tiếp trước đám động của bé. Dưới đôi mắt trẻ thơ, những hoạt động này giúp hình thành sự yêu thích với việc học, hơn nữa, bé sẽ được thoải mái trải nghiệm trong quá trình thực hiện tác phẩm.

Bình luận