Chuyên mục khác

Hội thảo “Giới thiệu Hệ Quốc tế Ivy CGD”

Sáng thứ 7, ngày 29/6/2019, Hệ thống Giáo dục CGD Victory phối hợp với IvyPrep Education tổ chức Buổi Hội thảo Giới thiệu Hệ Quốc tế Ivy CGD.

Hội thảo Giời thiệu Hệ Quốc tế Ivy CGD tại CGD Victory

Hội thảo Giới thiệu Hệ Quốc tế Ivy CGD tại CGD Victory

Hội thảo có sự tham gia của Ông Lê Tiến Thành – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Hệ thống Giáo dục CGD Victory, Bà Nguyễn Thị An Quyên – Giám đốc điều hành toàn quốc IvyPrep Education, ông Jacques Souliere – Giám đốc học thuật – Head Teacher IvyPrep Education và sự tham gia của các phụ huynh quan tâm đến Hệ Quốc tế Ivy CGD.

Trong Hội thảo, các phụ huynh đã được nghe bà Nguyễn Thị An Quyên – Giám đốc điều hành toàn quốc  và ông Jacques Souliere – đại diên IvyPrep Education giới thiệu về Chương trình Hệ Quốc tế Ivy CGD.

Ông Jacques Souliere - đại diên IvyPrep Education giới thiệu về Chương trình Hệ Quốc tế Ivy CGD

Ông Jacques Souliere – đại diên IvyPrep Education giới thiệu về Chương trình Hệ Quốc tế Ivy CGD

Bên cạnh đó, tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị An Quyên cũng công bố Học bổng trị giá 3.000.000 (Ba triệu đồng) dành cho học sinh có được kết quả học tiếng Anh tốt nhất và được duy trì trong năm học.

Hàng trăm phụ huynh quan tâm đến Chương trình Hệ Quốc tế Ivy CGD

Hàng trăm phụ huynh quan tâm đến Chương trình Hệ Quốc tế Ivy CGD

Hội thảo nhận được sự quan tâm của hàng trăm phụ huynh trong và ngoài trường. Trong chương trình, đại diện Hệ thống Giáo dục CGD Victory và IvyPrep Education đã giải đáp các thắc mắc, băn khoăn của phụ huynh tham gia hội thảo.

Các vấn đề được Thảo luận trong Hội thảo

Q: Thời lượng học môn Toán và Tiếng Việt chiếm bao nhiêu phần trăm so với các môn tiếng Anh? Nếu học 15 tiết tiếng Anh/tuần và chỉ học chươg trình chính khoá thì có đảm bảo được chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo không? Khi nào tuyển sinh hệ Trung học Cơ sở?

A: Khi các con học chương trình Hệ Quốc tế Ivy CGD. Môn Toán và tiếng Việt sẽ được học theo Giáo trình Công nghệ Giáo dục theo Chương trình của hệ Cơ bản và các con vẫn đảm bảo được chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Khi học sinh lớp 5 của Hệ thống Giáo dục CGD Victory lên lớp 6 sẽ mở thêm hệ Trung học Cơ sở. Dự kiến năm sau sẽ triển khai mở thêm 4 lớp 6 tại Hệ thống Giáo dục CGD Victory. Nhà trường sẽ sớm có thông báo.

Q: Khối 3 có 5 tiết toán/tuần. Vậy Toán dạy bằng tiếng Việt là bao nhiêu tiết/tuần? 2 chương trình Toán này có sự đồng nhất về cách dạy và tư duy không?

A: 5 tiết toán mà các con được học (theo bảng phân chia trong slide) là các con được học Toán bằng tiếng Việt. Toán trong chương trình hệ Ivy là Toán tư duy. 2 chương trình Toán này sẽ hỗ trợ nhau để con phát triển về tư duy.

Q: Mức học bổng 100% là giảm trừ trên mức học phí nào? Đã bao gồm học phí thực nghiệm chưa?

A: Mức học bổng 100% là giảm trừ trên mức học phí Chính khoá. Đã bao gồm học phí của chương trình Thực nghiệm.

Q: Khi chuyển sang mô hình Ivy như trình bày thì theo mô hình Mỹ? Mô hình thực nghiệm sẽ giữ lại gì?

A: Khi chuyển sang mô hình Ivy, các con vẫn được học chương trình chính khoá theo hệ cơ bản với giáo trình Toán và Tiếng Việt là Giáo trình Công nghệ giáo dục (các lớp 1-2-3). Khi triển khai mô hình này, nhà trường vẫn bám sát vào triết lý đào tạo “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Quan điểm của IvyPrep Education và và Hệ thống Giáo dục CGD Victory gặp nhau khi không đơn thuần dạy con học “Cái gì?” mà dạy con học “Như thế nào?”, tức là dạy các con chủ động tư duy, khám phá.

Q: Chương trình Ivy quá nặng, liệu học sinh tiểu học có tiếp thu nổi không?

A: Về mặt kiến thức, chương trình được học lùi so với kiến thức từ 1 kỳ – 1 lớp. Ở đó các con được học vốn từ vựng trước nên các con sẽ tiếp thu nhanh hơn rất nhiều. Chương trình Ivy được thiết kế với các tiết học ngoại khoá đan xen, tạo cho các con cảm giác thoải mái nhất khi học. Và chương trình cũng định hướng để các con học tiếng Anh một cách tự nhiên như khi các con học tiếng mẹ đẻ. 

Q: Art, Community Project, Physical education đưa vào hoạt động ngoại khoá thì có phải đóng tiền riêng không? Hay đã bao gồm trong học phí?

A: Các phần nội dung trong phần ngoại khoá đã bao gồm trong học phí. Phụ huynh sẽ không phải đóng thêm tiền cho phần này.

Q: Ivy là tổ chức chuyên về tiếng Anh. Kinh nghiệm về mô hình trường học đã có chưa? Giáo viên dạy lớp Quốc tế là giáo viên ở đâu? Kinh nghiệm giảng dạy như thế nào?

A: Chương trình Ivy cho lớp 3 đã được giảng dạy tại 7 trường ở Việt Nam: Hệ thống trường WellSpring (triển khai từ cách đây 5 năm), Hệ thống Giáo dục Alpha, Trường  Tiểu học Newton, ngoài có có các trường sẽ triển khai trong năm này là trường Nguyễn Tất Thành, Anhxtanh, Hoàng Long, Trường  Quốc tế Nam Mỹ UTS… Đây là các trường mà IvyPrep đã phối hợp triển khai đào tạo. Các giáo viên đều có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.

Q: Các con sẽ thi vào Hệ Quốc tế Ivy CGD với hình thức như thế nào?

A: Các con sẽ thi với hình thức như sau:

+ Khối 1: Tiếng Anh  (Phỏng vấn IQ và nói tiếng Anh) và Ngôn ngữ tư duy

+ Khối 2-3: Tiếng Anh (Nghe, đọc, viết), Toán và Tiếng Việt

Đối với học sinh đã đo nghiệm (đối với học sinh khối 1) và đang học tại Hệ thống Giáo dục CGD Victory, chỉ thi tiếng Anh. Các môn còn lại sẽ lấy kết quả đợt đo nghiệm gần nhất (đối với khối 1) và kết quả năm học 2019 – 2020 (đối với học sinh khối lớp 2-3)

Đối với học sinh ở ngoài trường, các con sẽ Đo nghiệm ngôn ngữ tư duy, Toán và tiếng Việt theo quy đinh.

Q: Sự phân chia học bổng như thế nào? Có bao nhiêu suất học bổng tất cả?

A: Học bổng của các con sẽ được xét theo điểm từ cao xuống.

Học bổng 100%: 1 học sinh

Học bổng 75%: 2 học sinh

Học bổng 50%: 2 học sinh

Học bổng 25%: 2 học sinh

Học bổng 10%: 8 học sinh

Bên cạnh đó, IvyPrep sẽ có cấp học bổng trị giá 3.000.000 trong 1 năm học đối với học sinh có kết quả thi Tiếng Anh tốt.

Đối với học bổng dưới 50% sẽ được duy trì suốt cấp học. Học bổng 50% trở lên thì sẽ phải thi để duy trì học bổng năm sau.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:
Bộ phận Tuyển sinh: 024 32005886 ‬‬‬(Ext3)
Hotline 0972457134 – (Ms Linh)

Bình luận