Tin tức

Nâng cao an toàn vệ sinh thực phẩm trước thềm Năm học mới

    Với mục tiêu ngày càng nâng cao chất lượng trong công tác chăm sóc – giáo dục học sinh trong toàn hệ thống, ngày 12-13/9/2019 vừa qua, hệ thống giáo dục CGD Victory đã tổ chức các buổi làm việc giữa Nhà trường cùng đại diện Ban phụ huynh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, đại diện Y tế quận Hà Đông để tiến hành rà soát lại Quy trình quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm tại Nhà trường.

Trao đổi giữa Nhà trường và Đại diện các đơn vị

 Dưới sự chỉ đạo của Phòng GD-ĐT quận Hà Đông và các cơ quan chức năng, sự đồng thuận chung tay của Ban phụ huynh, Nhà trường đã thống nhất quan điểm nâng cao tinh thần trách nhiệm và đảm bảo chất lượng bữa ăn học đường là một trong những quan tâm hàng đầu. Trong đó đặc biệt lưu tâm đến việc lựa chọn đơn vị cung cấp nguồn thực phẩm, quy trình kiểm tra thường xuyên và đột xuất, kiểm định chặt chẽ, khắt khe các khâu chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với quy trình kiểm thực ba bước.

Nhà ăn đạt chuẩn tại Trường CGD Victory

Nhà trường cũng đã tiến hành cho test nước uống và nước nấu cho các con và hiện nay nước đã đạt tiêu chuẩn cả độ sạch và độ khoáng. Đồng thời, các mẫu thực phẩm bao gồm đồ ăn, bánh và hoa quả trong các bữa ăn đã được đưa đi xét nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh thực phẩm Quốc gia. Kết quả xét nghiệm dự kiến sẽ được trả vào ngày 18/09/2019 và trực tiếp chuyển về Trung tâm Y tế quận Hà Đông theo đúng quy trình.

Đoàn kiểm tra của Chi Cục ATVSTP cũng đã kiểm tra cơ sở vật chất, hồ sơ bán trú của Nhà trường, cụ thể: 

  • Nhà trường đã có đầy đủ hồ sơ pháp lý của các nhà cung cấp thực phẩm
  • Toàn bộ nhân viên đã có đầy đủ trang phục bảo hộ lao động
  • Quy trình lưu mẫu đúng quy định
  • Khu vực bếp được bố trí theo nguyên tắc một chiều tiêu chuẩn

Theo đề nghị của Ban phụ huynh Nhà trường, tạm thời dừng việc uống sữa và ăn bánh trong các bữa ăn phụ của học sinh trên toàn hệ thống cho đến khi có kết quả kiểm tra chính thức. Bữa ăn phụ buổi chiều của các học sinh sẽ được thay thế trong thực đơn mới. 

 

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý Phụ huynh!

HỆ THỐNG GIÁO DỤC CGD VICTORY

 

Bình luận