Tin tức

Tập huấn Chương trình The Leader in Me cho đội ngũ giáo viên, cán bộ nhân viên toàn hệ thống

Ngày 19-20/10/2019 vừa qua, hệ thống giáo dục CGD Victory đã tổ chức chương trình tập huấn phát triển kỹ năng mềm cho toàn bộ giáo viên, cán bộ nhân viên toàn trường cùng các chuyên gia hàng đầu của chương trình The Leader in Me (Lãnh đạo bản thân) – chương trình bản quyền số 1 của Mỹ về thay đổi con người thuộc tập đoàn Franklin Covey.

Trong 2 ngày tập huấn, các giáo viên và cán bộ nhân viên toàn hệ thống đã có khoảng thời gian thật tuyệt vời để phát triển bản thân, trau dồi kiến thức và kĩ năng mềm để hiện thực hóa tầm nhìn, sứ mệnh, triết lý giáo dục của hệ thống giáo dục CGD Victory.

Mở đầu buổi tập huấn, bà Nguyễn Ngọc Điệp – Giám đốc vận hành của Hệ thống giáo dục CGD Victory đã trao đổi về tầm nhìn và chiến lược phát triển của hệ thống cũng như chủ đề xuyên suốt của năm học này là: “Victory is Ours” – Chiến thắng sẽ đến khi mỗi cá nhân TỰ GIÁC – TỰ CHỦ – TỰ TIN – TỰ HÀO và LÃNH ĐẠO BẢN THÂN. Và chính những thầy, cô giáo là những người “truyền lửa” tinh thần The leader in Me tới toàn bộ gần 1.000 học sinh đang theo học tại hệ thống, những công dân toàn cầu trong tương lai.

       Bà Nguyễn Ngọc Điệp trao đổi về tầm nhìn và chiến lược phát triển của hệ thống

Trong chương trình, các thầy cô và các cán bộ nhân viên cũng đã bước đầu làm quen với những thói quen tích cực và hiệu quả như: Sống chủ động; Bắt đầu với mục tiêu; Ưu tiên việc quan trọng. Chương trình tập huấn lần này là bước khởi đầu quan trọng để tổ chức Franklin Covey, FCE Việt Nam cùng các giáo viên tại CGD Victory lên lộ trình triển khai chương trình The Leader in Me (TLiM) sâu rộng và hiệu quả trong các hoạt động của nhà trường năm học này.

            Chị Nguyễn Thị Quyên thuộc tổ chức FCE trực tiếp tập huấn các thầy, cô

Thông qua các nội dung tập huấn, thầy cô đã có cái nhìn toàn cảnh và đối sánh giữa quan điểm giáo dục được tiếp cận theo lối thông thường và phương pháp tiếp cận với tinh thần The Leader in Me, cũng như được trực tiếp thực hành, trải nghiệm tinh thần đó thông qua các hình thức: làm việc nhóm, các trò chơi, thảo luận và trình bày bằng video clip để tìm đến tiếng nói riêng của bản thân và truyền cảm hứng cho người khác. Các thầy cô cũng hiểu được rằng chất lượng giảng dạy và thực hiện TLiM phụ thuộc rất lớn vào sự đầu tư và sáng tạo của các giáo viên tại Hệ thống.

Với chương trình TLiM, các con không chỉ được học các kỹ năng đơn lẻ như các chương trình kỹ năng sống khác mà toàn bộ các giá trị, kỹ năng được đưa vào chương trình đào tạo thông qua các tiết học, đồng thời các con được thực hành qua các bài học lồng ghép, áp dụng trong cả quá trình học tập và sinh hoạt để hình thành nên nhân cách với đầy đủ kỹ năng văn minh để các con có khả năng hội nhập cao.

Là chương trình Lãnh đạo tự thân nên mục tiêu của chương trình cũng được xây dựng trên những kỳ vọng của toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Hình ảnh về hệ thống giáo dục CGD Victory trong 3 năm tới với nhiều điểm sáng về chất lượng giáo dục và môi trường học tập hiện lên rõ ràng trong sự quyết tâm cao độ của toàn thể giáo viên.

Chương trình tập huấn kết thúc với hoạt động team-building và đêm Gala Dinner, đốt lửa trại để toàn bộ giáo viên, cán bộ nhân viên tại hệ thống thêm phần thắt chặt gắn bó đoàn kết với chung một niềm tin về những bước chuyển mình thật mạnh mẽ như slogan để chiến thắng sẽ là của chúng ta: “Victory is Ours.”

                 Hoạt động team-building toàn bộ giáo viên, cán bộ nhân viên tại hệ thống

FCE và FranklinCovey là ai?

FCE Việt Nam là đối tác chính thức của FranklinCovey về các giải pháp giáo dục tại Việt Nam;

  • FranklinCovey là tập đoàn toàn cầu hàng đầu của Hoa Kỳ, chuyên về tư vấn phát triển, đào tạo đội ngũ lãnh đạo và nâng cao hiệu suất. Tập đoàn hiện có mặt ở trên 150 nước.
  • Chương trình LiM – Leader in Me (“Lãnh đạo Bản thân”) được thiết kế dựa trên nền tảng cuốn sách “7 Thói quen của người thành đạt”, được công nhận là cuốn sách số 1 thế giới đã làm thay đổi cuộc sống con người.
Bình luận