[THÔNG BÁO] Về việc sử dụng nguồn nước nấu ăn cho học sinh

Trong thời gian gần đây, thông tin về việc nguồn nước sạch của Hà Nội đang bị nhiễm bẩn đã khiến cho nhiều quý phụ huynh lo lắng. Hệ thống Giáo dục CGD Victory xin thông báo tới phụ huynh về việc sử dụng nguồn nước nấu ăn cho học sinh tại trường.

Nguồn nước ô nhiễm vì dầu thải (Ảnh nguồn báo Tiền phong)

Ngày 16/10/2019, nhà trường có nhận được Thông báo số 61/TB/CTN-TH từ Công ty nước sạch Hà Đông – Đơn vị cung cấp nước cho Hệ thống Giáo dục CGD Victory – về sự cố trên. Theo đó, công ty nước sạch Hà Đông chỉ sử dụng 30% từ nguồn nước mặt Sông Đà, số còn lại là từ nguồn nước tự khai thác, sản xuất, nước mặt Sông Đuống. Theo đó, các khu vực trên địa bàn Hà Đông bị ảnh hưởng bởi dầu thải gồm có: Khu đô thị Dương Nội, khu đô thị Mỗ Lao, Đô thị Nam Cường, Geleximco, Đô thi Văn Khê, Park City; các xã An Khánh, Tây Mỗ, La Phù, Đại Mỗ Vân Côn, An Thượng. Trong số đó không có khu vực Văn Quán.

Ngay từ tháng 10/2017, Hệ thống Giáo dục CGD Victory đưa vào sử dụng Hệ thống lọc nước tinh khiết theo quy chuẩn nước uống đóng chai QCVN 6-1 : 2010 Bộ Y tế cho phép, công suất 300L/h do Công ty Cổ phần Môi Trường Smart – đơn vị uy tín đã có 10 năm kinh nghiệm 10 trong lĩnh vực lọc nước tinh khiết lắp đặt và định kỳ thay lõi lọc cũng như test mẫu nước.

Hệ thống lọc nước tinh khiết tại trường

Tháng 9/2019, bà Nguyễn Ngọc Điệp – Giám đốc vận hành hệ thống đã mời đơn vị nhập khẩu thiết bị lọc nước của Đức đến test nguồn nước sinh hoạt, nước uống, nước nấu đang sử dụng tại Hệ thống giáo dục CGD Victory.

Test nguồn nước sinh hoạt tại trường

Kết quả test cho thấy nước lọc đang sử dụng tại trường không những đảm bảo được độ sạch mà còn đảm bảo độ khoáng. Nhà trường quyết định tiếp tục duy trì việc sử dụng nước lọc để làm nước nấu và nước lọc đun sôi để làm nước uống đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Hình ảnh nước qua test nhanh mẫu nước ngày 16/10/2019

Nhà trường trân trọng kính báo để quý phụ huynh yên tâm khi cho con theo học tại Hệ thống Giáo dục CGD Victory

Trân trọng

Hệ thống Giáo dục CGD Victory