Mầm non

TIẾT HỌC KHÁM PHÁ KHOA HỌC – LỚP MẪU GIÁO NHỠ

Giai đoạn mầm non là một giai đoạn rất đặc biệt, khi trẻ bắt đầu với hàng vạn những câu hỏi, tò mò và háo hức về thế giới xung quanh. Các nghiên cứu về thần kinh và tâm lý học đều cho thấy bộ não của trẻ ở giai đoạn trước 16 tuổi đạt hầu hết phát triển quan trọng và gần như định hình cho những năng lực trí tuệ về sau. Đây cũng là giai đoạn vàng để trẻ có thể hoà mình với những trải nghiệm khám phá khoa học thông qua trải nghiệm thế giới xung quanh trực quan sinh động.Với mong muốn phát triển chương trình giáo dục, đem đến những gì tốt nhất cho học sinh, trường Mầm non CGD Victory đã đưa vào chương trình học chính khóa các tiết khám phá khoa học đầy thú vị và bổ ích.

Các bạn nhỏ lớp PINK1 – CGD Victory đã được cô giáo hướng dẫn làm thí nghiệm “núi lửa phun trào”. Với các nguyên liệu đơn giản và gần gũi như: baking soda, dấm trắng, phẩm màu, cốc nhựa các bạn nhỏ đã có một buổi học đầy hứng thú.

Cô giáo giới thiệu qua về cách làm và các nguyên liệu cần sử dụng trong thí nghiệm.

Một bạn lên thực hành cùng cô giáo

                (Bước 1: xúc 3 thìa baking soda vào cốc)

(Bước 2 : đổ dấm vào một cốc khác sau đó cho phẩm màu vào, lấy thìa khấy đều lên)

(Bước 3 : Đổ hỗn hợp phẩm mầu và dấm vào núi lửa và chờ hiện tượng xảy ra)

Giải thích hiện tượng: do dấm tiếp xúc với baking soda đã tạo ra một phản ứng hóa học. Kết quả, nó sinh ra nước và các khí cacbonic. Cacbon diôxít đã hình thành ra bọt khí núi lửa. Chính vì thế có hiện tượng phun trào núi lửa xuất hiện.

(Các bạn cùng thực hành)

 

Bình luận