Trường Tiểu học CGD Victory rộn ràng đón Tết

Không khí Tết Nguyên Đán đã len lỏi khắp phố phường, gõ cửa mỗi ngôi nhà, đánh thức mỗi con đường, ngõ phố… Trong không gian đầy sắc xuân, ngày 25.1.2019 Trường Tiểu học CGD Victory tổ chức các hoạt động trải nghiệm đón xuân cho các bạn nhỏ.

Các em được học cách làm bánh chưng, cách đặt lá, múc gạo, xếp nhân bánh… và hoàn thành những chiếc bánh chưng xinh xắn. Các em có cơ hội tìm hiểu sự tích bánh chưng bánh dày, tìm hiểu những nghi thức truyền thống của văn hóa của dân tộc. Các trò chơi dân gian cũng được các em tham dự hào hứng: chơi ô ăn quan, chơi cá ngựa, nhảy bao bố, đập trống, kéo co….Chương trình đặc biệt sôi động và ấn tượng với trò bắt vịt, các em thích thú và say mê tham dự trò chơi.

Trải nghiệm chơi các trò chơi dân gian.

Mong ước ngày xuân được thể hiện rõ nhất ở gian hàng xin chữ ông đồ, có bạn thì xin chữ Tâm, có bạn thì xin chữ Phúc, chữ Đức, chữ Chăm ngoan, Học giỏi… Các em được sống trong không gian xưa, hiểu được những giá trị của văn hóa truyền thống.

Trải nghiệm xin chữ ông Đồ.

Chương trình “Chào xuân Kỷ Hợi” đã tạo sân chơi giúp các em có cơ hội trải nghiệm, rèn luyện sự tự tin, hiểu được giá trị của lao động, có ý thức bảo vệ môi trường và biết yêu thương, sẻ chia, tương trợ với bạn bè. Các em cũng được rèn luyện các kĩ năng: tổ chức, phán đoán, tự phục vụ, tự quản, giao tiếp, hợp tác…. Đây là một trong hàng loạt các hoạt động ngoại khóa thường xuyên mà nhà trường tổ chức nhằm gắn kết gia đình, nhà trường cũng như tạo cơ hội cho học sinh được trải nghiệm, khám phá và sáng tạo.

Thúy Nga